Cách làm trà trái cây nhiệt đới “ngon hết ý” tại nhà

Trà trái cây nhiệt đới hay còn gọi là trà hoa quả, một thức uống tươi mát và được yêu thích trong mùa hè giúp giải khát cực hiệu quả. Có rất nhiều cách để biến tấu hương vị của dòng trà này.

Trà trà cây nhiệt đới là gì?

Trà trái cây nhiệt đới là một loại đồ uống tuyệt vời cho những người yêu thích hương vị trái cây tươi ngon. Tốt cho sức khoẻ và giúp cảm thấy sảng khoái. Được pha chế bằng cách pha trộn trà với các loại trái cây nhiệt đới như cam, chanh, xoài, dưa hấu, dứa, táo, vải, quýt, bưởi.

Trà trái cây nhiệt đới có hương vị đặc trưng của trà cùng với vị ngọt, chua, chát và thanh mát của trái cây tươi. Điều này tạo ra một sự kết hợp hài hòa và độc đáo, mang lại trải nghiệm thú vị cho người thưởng thức.

Cách làm trà trái cây nhiệt đới “ngon hết ý” tại nhà

Trà trái cây nhiệt đới cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn thay đổi khẩu vị. Trải nghiệm những hương vị mới lạ, độc đáo. Bạn có thể tìm thấy ở các cửa hàng trà sữa, siêu thị và quán cà phê. Hoặc tự pha chế tại nhà.

Ưu điểm tuyệt vời của dòng trà trái cây nhiệt đới

Cách làm trà trái cây nhiệt đới “ngon hết ý” tại nhà

Các nguyên liệu chính để làm trà trái cây nhiệt đới

Trái cây Nhiệt đới

Các loại trái cây nhiệt đới được sử dụng như cam, chanh, xoài, dưa hấu, dứa, táo, vải, quýt, bưởi, kiwi. Hoặc dâu tây, dưa gang, lê, nho, tắc, chuối, anh đào, mâm xôi. Tùy vào sở thích bạn có thể sử dụng các loại trái cây khác nhau để pha chế trà trái cây nhiệt đới.

Cách làm trà trái cây nhiệt đới “ngon hết ý” tại nhà

Một số loại đang được ưa chuộng hiện nay bạn có thể tham khảo. Hoa quả nhiệt đới mix vị (dâu tây, dứa, táo, ổi, quất, cam, chanh , chanh leo). Trà chanh leo ( chanh vàng, quất, chanh leo). Trà quất bạc hà ( Mojito). Trà Vải hoa hồng ( Vải thiều, hoa hồng)

Trà

Trà cũng là một thành phần rất quan trọng ảnh hưởng đến hương vị và chất lượng của thức uống. Trà olong và trà đen, trà xanh là ba loại trà phổ biến được sử dụng trong pha chế. Để có một ly trà ngon trước tiên. Bạn cần chọn được hương vị trà phù hợp nhất.

Phân biệt các loại trà để pha trà trái cây nhiệt đới

Với các loại trà này, bạn có thể pha theo tỷ lệ 10gr trà : 800ml nước sôi. Tùy thuộc vào từng loại trà chúng ta có cách ủ khác nhau.

- Trà đen sử dụng nước sôi từ 95 độ C, bạn ủ trà trong 15 phút

- Trà xanh nhiệt độ nước sôi lý tưởng từ 80-85 độ C, thời gian ủ trong 7-8 phút

- Trà Oolong bạn chỉ cần để trong 10 phút, nước sôi ở nhiệt độ từ 90 độ C

Gia vị khác

Các loại gia vị này chủ yếu giúp cân bằng độ ngọt hoặc tạo thêm hương vị hấp dẫn cho trà trái cây nhiệt đới. Để tăng vị ngọt và cân bằng hương vị trà, bạn sử dụng thêm đường trắng hoặc mật ong. Các gia vị khác được sử dụng trong pha trà. Như lá bạc hà, lá chanh, hoa hồng, hoa cúc, tinh dầu cam, tinh dầu chanh, hoa nhài, quất tươi. Cũng có thể được thêm vào để tạo thêm hương vị độc đáo và hấp dẫn.

Công thức pha trà trái cây nhiệt đới ngon và đơn giản tại nhà

Dưới đây Lu yu Tea sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm món trà trái cây nhiệt đới tiêu biểu dễ làm tại nhà. Nào cùng bắt đầu ngay thôi !!!

  1. Chuẩn bị nguyên liệu

- Trái cây tươi: 1kg quả chanh dây, 1 kg quất tươi (tắc), 1 kg quả chanh vàng, 1kg đường kính

  1. Các bước làm

- Trái cây tươi bạn cắt lát hoặc thái khúc vừa ăn. Nên lựa chọn các loại trái cây tươi để giữ được vị ngọt tự nhiên và có độ giòn khi pha chế.

- Cho tất cả trái cây và 1 kg đường trắng vào một tô lớn. Trộn đều (có thể cho thêm đường nếu bạn thích ngọt)

Tỷ lệ đường với trái cây thường là 1:3 ( Ví dụ 1kg trái cây : 300g đường ). Tuỳ từng loại hoa quả với độ chua khác nhau bạn có thể tăng giảm đường tuỳ ý.

Nếu bạn muốn dùng thanh hơn có thể thay Đường kính bằng Đường phèn để giúp hỗn hợp trái cây có độ thanh nhẹ.

- Để tô ở ngoài 1 tiếng cho trái cây ngấm đường, sau đó bảo quản ngăn mát tủ lạnh (10-12h)

Trái cây khi ngâm đủ để chảy nước cốt, bạn có thể cho Trái cây đã ngâm vào từng hũ khoảng 50ml. Hoặc 100ml để cấp đông giúp bảo quản trái cây lâu hơn, tiết kiệm một lần làm và pha chế dễ dàng khi uống.

Cách làm trà trái cây nhiệt đới “ngon hết ý” tại nhà

  1. Bước pha trà Nhiệt đới

- Bước 1: Ủ trà

Ủ 10g trà + 300ml nước sôi 90 độ, ủ trong 10 phút. Lọc cốt trà và cho vào 100g đá để làm lạnh cốt trà. Bạn thu được khoảng 400ml cốt trà.

- Bước 2: Trộn hỗn hợp trà trái cây và hoàn thiện

1 hũ trái cây cấp đông 50g pha cùng 400ml nước. Cho tất cả nguyên liệu trên vào bình lắc và lắc đều tay vài lần. Rót ra ly và cho hỗn hợp trái cây ngâm lên trên. Thêm chút lá thơm để tạo vị và trang trí cho thành phẩm đẹp mắt.

Vậy là bạn đã hoàn thành món trà trái cây nhiệt đới rồi đó. Bạn có thể làm nhiều phần cốt và bỏ tủ đá để dùng dần. Thưởng thức cùng nước có ga để tăng thêm vị tươi mát, sảng khoái nhé. Chúc các bạn thành công!

Link nội dung: https://bitly.vn/index.php/cach-lam-tra-trai-cay-nhiet-doi-ngon-het-y-tai-nha-a16245.html