Cách nấu sữa đậu xanh bằng máy làm sữa hạt không bị tách nước

Việc tự tay nấu sữa đậu xanh bằng máy làm sữa hạt tại nhà không chỉ giúp bạn kiểm soát chất lượng nguyên liệu mà còn đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Qua bài viết hôm nay, đồ gia dụng OIDIRE sẽ chia sẻ cách làm sữa đậu xanh đơn giản cho người bắt đầu.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để nấu sữa đậu xanh bằng máy làm sữa hạt thơm ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu sữa đậu xanh (Nguồn: Sưu tầm)

3 bước nấu sữa đậu xanh bằng máy làm sữa hạt

Nấu sữa đậu xanh bằng máy làm sữa hạt không chỉ nhanh chóng mà còn vô cùng đơn giản. Chỉ với ba bước dễ dàng, bạn sẽ có ngay những ly sữa thơm ngon, bổ dưỡng ngay tại nhà, cụ thể như sau:

Bước 1: Ngâm đậu xanh

Cách nấu sữa đậu xanh bằng máy làm sữa hạt không bị tách nước
Ngâm đậu xanh trong nước (Nguồn: Sưu tầm)

Bước 2: Nấu sữa đậu xanh

Cách nấu sữa đậu xanh bằng máy làm sữa hạt không bị tách nước
Ngâm đậu xanh trong nước để hạt nở mềm (Nguồn: Sưu tầm)

Bước 3: Thưởng thức sữa đậu xanh

Ly sữa đậu xanh với vị béo ngọt và hương thơm dịu nhẹ của lá dứa sẽ khiến bạn say mê ngay từ lần thưởng thức đầu tiên. Bạn có thể điều chỉnh lượng đường để phù hợp với khẩu vị cá nhân.

Cách nấu sữa đậu xanh bằng máy làm sữa hạt không bị tách nước
Món sữa đậu xanh bổ dưỡng cho cơ thể (Nguồn: Sưu tầm)

Xem thêm: Cách làm sữa đậu đỏ bằng máy làm sữa hạt béo bùi, dễ uống chỉ mất 30 phút

3 Lưu ý QUAN TRỌNG khi nấu sữa đậu xanh

Để quá trình nấu sữa đậu xanh bằng máy làm sữa hạt đạt được thành quả như mong đợi, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

Không cho quá nhiều đường

Không nên cho quá nhiều đường vào sữa đậu xanh. Để phát huy tối đa công dụng, tốt nhất bạn chỉ nên sử dụng một lượng đường vừa phải hoặc không dùng đường. Điều này không chỉ giữ nguyên hương vị tự nhiên mà còn tăng cường lợi ích cho sức khỏe.

Mix đậu xanh với nguyên liệu khác

Kết hợp đậu xanh với các nguyên liệu khác không chỉ làm phong phú hương vị mà còn tăng cường giá trị dinh dưỡng cho thức uống của bạn. Bạn có thể thử kết hợp với các loại hạt, tạo nên những trải nghiệm ẩm thực đa dạng và thú vị.

Cách nấu sữa đậu xanh bằng máy làm sữa hạt không bị tách nước
Mix sữa đậu xanh cùng các nguyên liệu khác để tăng thêm độ hấp dẫn cho thức uống (Nguồn: Sưu tầm)

Xem thêm: Làm sữa yến mạch bằng máy làm sữa hạt ngon bổ dễ làm

Bảo quản sữa đậu xanh trong tủ lạnh

Sau khi chế biến, hãy bảo quản sữa trong ngăn mát tủ lạnh để giữ độ tươi ngon. Tránh việc cho sữa vào bình giữ nhiệt, vì điều này có thể làm sữa nhanh hỏng. Việc lưu trữ đúng cách sẽ đảm bảo bạn luôn thưởng thức được hương vị tuyệt vời và chất lượng tốt.

5+ Công thức sữa đậu xanh mix cực ngon

Sữa đậu xanh không chỉ mang đến sự thanh mát mà còn cung cấp nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hãy cùng khám phá 5 cách nấu sữa đậu xanh bằng máy làm sữa hạt với vị béo ngọt tự nhiên như bên dưới đây:

Sữa đậu xanh hạt sen

Công thức:

Cách thực hiện:

Cách nấu sữa đậu xanh bằng máy làm sữa hạt không bị tách nước
Sữa đậu xanh hạt sen mang lại nhiều lợi ích cho làn da (Nguồn: Sưu tầm)

Sữa đậu xanh hạt điều

Cách nấu sữa hạt điều bằng máy kết hợp với đậu xanh cho hương vị béo bùi vừa đủ, rất dễ uống. Đặc biệt, sữa còn rất bổ dưỡng, nhiều vitamin và khoáng chất, tốt cho sức khỏe.

Công thức:

Cách thực hiện:

Sữa đậu xanh cốt dừa

Công thức:

Cách thực hiện:

Cách nấu sữa đậu xanh bằng máy làm sữa hạt không bị tách nước
Món sữa đậu xanh cốt dừa béo ngậy, giải khát hiệu quả (Nguồn: Sưu tầm)

Sữa đậu xanh đậu phộng

Công thức:

Cách thực hiện:

Sữa đậu xanh hạnh nhân

Công thức:

Cách thực hiện:

Nấu sữa đậu xanh bằng máy làm sữa hạt mang đến hương vị tươi ngon mà không kém phần bổ dưỡng. Uống một ly sữa đậu xanh trong những ngày oi bức lại càng thêm phần thanh mát, giải nhiệt. Bạn thử vào bếp ngay với công thức được chia sẻ từ OIDIRE Việt Nam và chiêu đãi cả gia đình!

Link nội dung: https://bitly.vn/cach-nau-sua-dau-xanh-bang-may-lam-sua-hat-khong-bi-tach-nuoc-a12368.html