Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua thịt vịt tươi ngon
Vịt sống
- Nên chọn những con vịt đủ tháng, phần ức tròn đầy thường có nhiều thịt hơn, quan sát thấy phần da cổ và da bụng dày.
- Quan sát lớp lông của vịt, chọn những con có đầy đủ lông, không bị rơi rụng, lông bóng mượt thì có thể chọn mua.
Vịt làm sẵn
- Nên chọn những con vừa được làm thịt, có phần da vàng đều, nhạt mà không quá sậm, trên da không có vết thương lạ, vết tụ máu.
- Dùng tay ấn vào thịt vịt, thấy có tính đàn hồi tốt là vịt còn tươi ngon, những con có vết lõm vào là những con vịt bị bơm nước hoặc thịt đã mất đi độ tươi mới.
Cách chọn mua nấm rơm tươi ngon
- Bạn nên chọn những cây nấm tươi, chưa nở, những cây nấm này thường có độ ngọt và ngon hơn những cây đã nở.
- Ưu tiên lựa chọn những cây có màu đen hoặc xám, thay vì những cây có màu trắng nhạt.
- Những cây nấm ngon thường sẽ có hình trụ tròn, khi cầm chắc tay và nặng.
Cách chọn mua khoai môn tươi ngon
- Chọn những củ có kích thước vừa, không quá lớn cũng không quá nhỏ.
- Chú ý chọn mua những củ tròn đều, hình dáng như quả trứng gà, lớp vỏ sần sùi, vẫn còn nhiều râu và có đất bám trên vỏ.
- Bạn nên chọn những củ khoai có lớp ruột bên trong màu trắng đục, có nhiều vân tím, khi ăn sẽ ngon hơn.
Cách chọn mua chao ngon
- Chao khi mua cần chú ý bao bì, nắp lọ vẫn đang được đậy kín, còn hạn sử dụng có ghi rõ thông tin sản xuất.
- Chú ý chọn mua chao không bị mốc, hư, màu sắc sáng, không bị nám đen, có mùi thơm đặc trưng của chao ngon, không tạo cảm giác khó ngửi.
- Bạn có thể mua chao ở các cửa hàng thực phẩm uy tín hoặc Bách hóa XANH.
- Ngoài ra, bạn có thể tự làm ở nhà để đảm bảo an toàn cũng như chất lượng vệ sinh.
Rau ăn kèm lẩu vịt nấu chao: Nấm rơm, nấm đùi gà, rau muống ngọn nhỏ, mùng tơi, đậu rồng và cải xà lách,..
Dụng cụ thực hiện
Máy xay, nồi cơm điện cao tần, dao, thớt, kéo,...