Cần tây là một thực phẩm quen thuộc trong nhiều món ăn của các gia đình Việt. Loại rau này mang đến nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của người dùng, trong đó bao gồm cả việc hỗ trợ giảm cân.
Trên thị trường hiện nay, nhiều nhà cung cấp cũng cho ra đời các sản phẩm bột cần tây. Đây là loại bột được sản xuất bởi công nghệ sấy lạnh hiện đại, sau đó được nghiền nhuyễn ở nhiệt độ cao. Vậy giữa bột cần tây và cần tây tươi, chúng ta nên chọn loại nào để sử dụng khi muốn giảm cân?
Theo chuyên gia dinh dưỡng tại Mỹ Erin Palinski-Wade, cần tây chứa phytochemicals giúp giảm huyết áp, kháng viêm và chống oxy hóa. Ngoài ra, nó cũng có chất apigenin, giúp giãn nở mạch máu và giảm áp lực lên vành mạch.
Bột cần tây chứa nhiều khoáng chất và các loại vitamin A, C, E,... giúp tăng cường hệ miễn dịch và cải thiện tuần hoàn máu. Cần tây cung cấp các chất dinh dưỡng như vitamin K, magie, canxi,... Các chất này đều cần thiết cho sự phát triển của xương khớp. Polyacetylene trong bột cần tây cũng giúp giảm viêm và làm giảm đau và sưng khớp.
Thành phần magie và sắt trong cần tây giúp tăng cường lưu thông và sản xuất máu. Việc sử dụng bột cần tây thường xuyên có thể giảm nguy cơ các vấn đề do thiếu máu như đau tim và đột quỵ.
Với hàm lượng chất xơ cao và ít calo, nước ép từ bột cần tây giúp cảm giác no và hạn chế cảm giác thèm ăn. Điều này sẽ giúp bạn giảm cân một cách tự nhiên và an toàn. Bên cạnh đó, bột cần tây còn có nhiều ứng dụng khác như hỗ trợ điều trị mất ngủ và ngăn ngừa sỏi thận.
Như đã nói ở trên, bột cần tây và cần tây tươi đều có giá trị dinh dưỡng giống nhau. Vì thế, để có thể đưa ra đánh giá chuẩn xác về việc giữa bột cần tây và nước ép cần tây tươi nên chọn loại nào, chúng ta cần phải dựa theo các tiêu chí sau:
Xét về cần tây tươi, vì được chế biến khi còn tươi mới nên hầu như giữ lại được trọn vẹn các chất dinh dưỡng và mùi vị đặc trưng của thực phẩm.
Đối với bột cần tây, nếu dùng bột cần tây được chế biến bằng cách truyền thống, thì chất lượng của nó sẽ không sánh ngang được với cần tây tươi. Bởi lẽ, trong quá trình sấy khô, nhiều chất dinh dưỡng có trong cần tây sẽ hao hụt đáng kể.
Thế nhưng, nếu là bột cần tây được chế biến bằng công nghệ sấy lạnh hiện đạt thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng. Công nghệ này giúp bảo toàn gần như nguyên vẹn các chất dinh dưỡng trước đó. Hiện tại, công nghệ này được áp dụng phổ biến trong sản xuất thực phẩm khô, nhằm gia tăng thời gian sử dụng của sản phẩm.
Xét về chất lượng thành phẩm, cần tây tươi vẫn "nhỉnh" hơn bột cần tây một chút. Tuy nhiên, nếu phải đánh giá dựa trên điểm số, thì cả hai đều xứng đáng nhận điểm tối đa.
Khi dùng cần tây tươi làm nước ép, bạn cần phải uống trong ngày vì nó không thể để qua đêm. Nếu để quá lâu, nước ép cần tây sẽ mất đi hương vị tươi ngon và cũng không còn độ tươi mát như ban đầu. Để đảm bảo chất lượng, bạn hãy uống nước ép cần tây ngay sau khi pha.
Còn với bột cần tây, thời gian sử dụng sẽ dài lâu hơn nếu bạn bảo quản đúng cách. Bởi vì bột cần tây đã được làm khô và nghiền thành bột mịn. Mỗi lần sử dụng, bạn chỉ cần lấy một lượng vừa đủ để pha, phần còn lại bạn có thể để ở trong hũ hoặc lọ thủy tinh và đặt ở nơi có nhiệt độ thoáng mát.
Các loại bột cần tây giảm cân hiện có trên thị trường thường có thời gian bảo quản lên đến 1 năm. Vì vậy, bạn có thể yên tâm sử dụng mà không lo hư hỏng hay giảm chất lượng.
Bạn có thể uống nước cần tây giảm cân trong các thời điểm sau đây trong ngày:
Dựa vào các tiêu chí kể trên, chắc hẳn bạn cũng có sự lựa chọn giữa bột cần tây và cần tây tươi. Nếu có yêu cầu cao về độ tươi mới, và bạn có nhiều thời gian để chuẩn bị, thì bạn có thể chọn cần tây tươi. Ngược lại, nếu quỹ thời gian eo hẹp, nhu cầu về sự tiện lợi cao, thì bột cần tây sẽ là sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn.
Link nội dung: https://bitly.vn/bot-can-tay-va-can-tay-tuoi-nen-lua-chon-loai-nao-de-su-dung-a13357.html