Hướng dẫn làm khoai tây chiên lắc phô mai cho 4 người

Khi nhắc đến món ăn vặt hấp dẫn và được nhiều người yêu thích, không thể không nhắc đến khoai tây chiên lắc phô mai. Món ăn này không chỉ làm say mê khẩu vị với vị ngon đặc trưng của khoai tây giòn rụm, mà còn kết hợp hài hòa với hương vị béo ngậy của phô mai thơm lừng. Hãy cùng khám phá ngay 2 cách làm khoai tây chiên lắc phô mai đơn giản để tận hưởng hương vị thơm ngon của món ăn vặt này tại gia nhé! Bật mí 2 cách làm khoai tây chiên lắc phô mai thơm ngon tại nhà

1. Khoai Tây Chiên Giòn Lắc Phô Mai Thơm Ngon, Hấp Dẫn

Bật mí 2 cách làm khoai tây chiên lắc phô mai thơm ngon tại nhà

1.1 Nguyên Liệu

Để thực hiện món khoai tây chiên giòn lắc phô mai cho 4 người, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: Bật mí 2 cách làm khoai tây chiên lắc phô mai thơm ngon tại nhà

1.2 Cách Làm

Sơ Chế Khoai Tây

Đầu tiên, bạn cần gọt sạch vỏ khoai tây và ngâm vào nước muối pha loãng trong khoảng 10 phút. Việc này giúp khoai tây bớt nhựa và không bị thâm. Sau đó, rửa sạch lại với nước và để cho ráo nước.

Cắt Khoai Tây

Cắt khoai tây thành từng khoanh tròn và tiếp tục cắt thành từng thanh dài vừa ăn. Lưu ý rằng, không cắt khoai quá dày để đảm bảo khoai chín đều và có độ giòn. Độ dày lý tưởng là khoảng 0,5cm.

Chế Biến Khoai Tây Chiên

Bước 1: Đun nóng 500ml dầu ăn trong chảo với lửa lớn cho đến khi dầu sôi. Có thể kiểm tra bằng cách cho đầu đũa vào chảo dầu; nếu thấy sủi bọt nghĩa là dầu đã sôi. Bước 2: Trộn khoai tây với bột chiên giòn cho đến khi khoai được phủ đều lớp bột. Bước 3: Đưa khoai tây đã áo bột vào chảo dầu sôi để chiên lần 1 trong khoảng 5 phút với lửa vừa cho đến khi vàng. Khi chiên xong, vớt khoai ra và để ráo dầu trong khoảng 10 phút. Bước 4: Tiếp tục chiên khoai tây thêm 7 phút nữa với lửa vừa cho đến khi không còn sủi bọt khí, sau đó vớt khoai ra để ráo dầu. Bước 5: Cho khoai tây đã chiên vào tô, thêm một ít muối và bột phô mai, lắc đều để khoai được phủ đều lớp bột phô mai. Cuối cùng, cho bơ thực vật đã nấu chảy vào lắc đều để bột phô mai bám vào khoai tây và tăng thêm hương vị béo ngậy.

Thành Phẩm Món Khoai Tây Chiên Giòn Lắc Phô Mai

Những miếng khoai tây vàng ươm, giòn rụm, phủ đầy bột phô mai sẽ làm bạn không thể cưỡng lại. Khi thưởng thức, khoai tây sẽ hòa quyện với vị béo ngậy của phô mai và hương thơm của bơ, tạo nên một món ăn tuyệt vời cho bữa tiệc ăn vặt tại nhà. Bật mí 2 cách làm khoai tây chiên lắc phô mai thơm ngon tại nhà

2. Khoai Tây Chiên Xù Lắc Phô Mai Giòn Rụm, Thơm Béo

Bật mí 2 cách làm khoai tây chiên lắc phô mai thơm ngon tại nhà

2.1 Nguyên Liệu

Để thực hiện món khoai tây chiên xù lắc phô mai cho 3-4 người, bạn cần chuẩn bị: Bật mí 2 cách làm khoai tây chiên lắc phô mai thơm ngon tại nhà

2.2 Cách Làm

Sơ Chế Khoai Tây và Hấp Chín

Gọt sạch vỏ khoai tây, ngâm với nước muối pha loãng trong 10 phút rồi vớt ra để ráo. Cắt khoai thành từng khoanh dày khoảng 2 - 3cm. Sau đó, cho khoai tây vào nồi hấp trong khoảng 10 - 15 phút đến khi khoai chín mềm.

Nghiền Nát Khoai Tây

Khi khoai tây đã chín, cho khoai ra tô và dùng nĩa hoặc thìa nghiền nhuyễn. Tiếp theo, cho bơ thực vật, trứng gà, bột gạo, đường và muối vào khoai tây nghiền và trộn đều. Đổ hỗn hợp vào túi bắt kem.

Chế Biến Khoai Tây Chiên Xù Lắc Phô Mai

Bước 1: Rải 200g bột chiên xù ra khay hoặc đĩa. Tạo hình các thanh khoai tây vừa ăn từ hỗn hợp trong túi bắt kem, sau đó lăn các thanh khoai tây vào bột chiên xù cho đến khi phủ đều. Bước 2: Đun nóng 200ml dầu ăn trong chảo với lửa vừa. Sau khi dầu nóng, cho từng thanh khoai tây đã phủ bột chiên xù vào chiên khoảng 5 phút cho đến khi vàng đều các mặt thì vớt ra để ráo dầu. Bước 3: Khi khoai đã ráo dầu, cho khoai tây vào hộp cùng bột phô mai và lắc đều cho bột phô mai phủ đều khoai tây.

Thành Phẩm

Khoai tây chiên xù lắc phô mai có lớp vỏ vàng rụm, giòn tan, bên trong béo bùi và thơm lừng. Món ăn này không chỉ ngon mà còn rất bắt mắt. Bạn có thể thưởng thức cùng tương ớt hoặc tương cà để tăng thêm phần hấp dẫn. Bật mí 2 cách làm khoai tây chiên lắc phô mai thơm ngon tại nhà

3. Lượng Calo Trong Khoai Tây Chiên Lắc Phô Mai

Một khẩu phần khoai tây chiên lắc phô mai trung bình khoảng 100g có thể chứa khoảng 400 calo. Lượng calo này bao gồm 140 calo từ chất béo, 260 calo từ carbohydrate và 10 calo từ protein. Nếu bạn đang muốn giảm cân hoặc duy trì cân nặng nhưng vẫn là tín đồ của khoai tây chiên, hãy chú ý đến tần suất và lượng ăn. Bạn cũng có thể giảm lượng calo bằng cách sử dụng ít phô mai hơn hoặc thay thế bằng các loại gia vị ít calo.

Kết Luận

Khoai tây chiên lắc phô mai là một món ăn vặt thơm ngon và hấp dẫn mà bất kỳ ai cũng không thể bỏ qua. Với lớp vỏ giòn rụm cùng vị béo thơm lừng của phô mai, món ăn này sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những buổi tụ tập bạn bè hay đơn giản là thưởng thức cùng gia đình. Hy vọng rằng với những hướng dẫn trên, bạn có thể tự tay thực hiện món khoai tây chiên lắc phô mai ngay tại nhà, mang đến trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời cho mình và những người thân yêu. Hiện nay, tại Vinshop đang có rất nhiều chương trình ưu đãi và khuyến mãi hấp dẫn dành cho sản phẩm bánh khoai tây Win Win và hàng ngàn sản phẩm khác. Với công nghệ nướng không dầu mỡ, bánh khoai tây Win Win được làm từ 100% khoai tây tươi nguyên chất, chỉ chứa 65% chất béo, đảm bảo an toàn cho sức khỏe và cung cấp nhiều dưỡng chất. Để nhận ưu đãi và nhập hàng với giá rẻ, bạn chỉ cần tải ngay app Vinshop và nhập hàng thôi! NHẬP BÁNH WIN WIN NGAY!

Link nội dung: https://bitly.vn/huong-dan-lam-khoai-tay-chien-lac-pho-mai-cho-4-nguoi-a14635.html