Cách Sơ Chế Măng Tây Ngon Và Xanh, Chế Biến Món Gì Cũng Hấp Dẫn

Măng tây là loại thực phẩm có nguồn gốc từ châu Âu, chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể như sắt, kẽm, canxi,.. và các loại vitamin như A, C, K. Đều là những dưỡng chất có lợi và quan trọng, giúp tăng cường khả năng miễn dịch, chống lại các bệnh do các tác nhân xấu gây nên. Tuy nhiên, các vitamin và các dưỡng chất này thường tan trong nước hoặc bốc hơi khi đun ở nhiệt độ cao quá lâu. Do vậy, khi làm các món ăn từ măng tây, cách sơ chế là đúng cách là điều quan trọng nhất để đảm bảo các chất dinh dưỡng không bị mất đi. Cùng tìm hiểu xem làm thế nào để sơ chế măng tây trong bài viết dưới đây nhé!

1. Cách chọn măng tây

Măng tây thường được biết đến với 3 loại: măng tây xanh, tím và trắng. Giá trị dinh dưỡng của mỗi loại măng tây gần như là giống nhau nhưng mỗi loại lại mang một hương vị đặc trưng riêng tuỳ vào khẩu vị và sở thích ăn uống của mỗi người cảm nhận. Tuy nhiên ở Việt Nam thì măng tây xanh lại phổ biến nhất và được nhiều người sử dụng để chế biến hơn cả.

Cách Sơ Chế Măng Tây Ngon Và Xanh, Chế Biến Món Gì Cũng Hấp Dẫn Cả 3 loại măng tây đều mang hàm lượng dinh dưỡng giống nhau

Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian chế biến thì có thể chọn măng tây thân mảnh. Tuy nhiên về hương vị, cả măng tây thân mảnh và thân mập đều thơm ngon. Bạn nhớ chọn măng tây tươi xanh và cứng, không bị mềm hoặc biến màu. Đối với măng tây thân mập, bạn nên bào phần vỏ cứng bên ngoài trước khi chế biến. Khi làm món salad hoặc xào, thì nên chọn măng tây thân mảnh để dễ chế biến hơn.

2. Sơ chế măng tây như nào là đúng?

2.1 Rửa măng tây dưới vòi nước

Măng tây được trồng trong cát nên sẽ vẫn còn cát đọng lại ở các khe, ngóc ngách. Để măng tây dưới vòi nước trong chốc lát. Nếu có cát ẩn trong ngọn, thì bạn lấy một bát nước lạnh rồi nhúng măng tây vào đó cho đến khi sạch hết cát.

Cách Sơ Chế Măng Tây Ngon Và Xanh, Chế Biến Món Gì Cũng Hấp Dẫn Bước làm sạch này phải được sơ chế kĩ tránh mất đi chất dinh dưỡng vốn có của măng tây

2.2 Cắt bỏ phần cuống

Phần cuống của măng tây thường cứng và không ngon nên khi chế biến, bạn nên cắt bỏ phần cuống già bỏ đi.

Cách Sơ Chế Măng Tây Ngon Và Xanh, Chế Biến Món Gì Cũng Hấp Dẫn Phần cuống già đừng vội bỏ đi mà để ngâm với đường phèn làm nước uống cũng rất tốt cho sức khoẻ

Sau khi bỏ phần cuống già, có thể đem nấu với chút đường phèn làm nước uống rất tốt trong việc thải độc gan, thanh nhiệt cơ thể. Nếu muốn sử dụng lâu thì đem đi phơi khô và bảo quản kĩ.

Chỉ với 2 bước chúng ta đã có thể sơ chế măng tây xong rồi. Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian ...

Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian thì bạn có thể tham khảo một số pack nấu ngay với măng tây đã được sơ chế sẵn đến từ nông trại Boss Asparagus Garden, đảm bảo an toàn và chất lượng giúp chế biến nhiều món ăn hấp dẫn từ măng tây.

Cách Sơ Chế Măng Tây Ngon Và Xanh, Chế Biến Món Gì Cũng Hấp Dẫn Pack nấu ngay Lòng gà xào măng tây

Cách Sơ Chế Măng Tây Ngon Và Xanh, Chế Biến Món Gì Cũng Hấp Dẫn Pack Nấu ngay Thịt xông khói cuộn măng tây áp chảo

Sơ chế măng tây không khó và cầu kì như một số loại thực phẩm khác. Chỉ với vài bước đơn giản, măng tây sau khi sơ chế có thể đem chế biến thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn. Giờ thì áp dụng ngay và luôn để thực hiện các món ăn ngon từ măng tây nhé!

Các món ngon từ măng tây có thể tham khảo:

Link nội dung: https://bitly.vn/cach-so-che-mang-tay-ngon-va-xanh-che-bien-mon-gi-cung-hap-dan-a16214.html