Cách nấu canh xương khoai tây chín mềm, nước trong – Digifood

Canh xương khoai tây món ăn quen thuộc mà các bà nội trợ thường chế biến cho cả gia đình thưởng thức nhưng nấu gì để đổi vị cho món ăn thì là điều mà không phải ai cũng biết. Bởi vậy hãy tham khảo ngay công thức làm món canh xương khoai tây ngon hơn, hấp dẫn hơn dưới đây của Digifood nhé!

1. Canh xương khoai tây món ăn đơn giản, dễ làm

Canh xương khoai tây là món ăn quen thuộc, đơn giản và dễ làm, mang đặc sắc của văn hóa ẩm thực Việt Nam. Đây cũng là món ăn có đầy đủ các yếu tố dinh dưỡng, hợp khẩu vị với nhiều người, nhiều độ tuổi. Đặc biệt canh xương nấu cùng khoai tây có thể thưởng thức vào mọi thời điểm của năm.

Bên cạnh đó, món ăn này giàu vitamin, khoáng chất, chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa và có nhiều loại axit amin khác nhau cần thiết cho cơ thể. Nhất là chất proline một trong những axit amin có thể giúp cho chị em phụ nữ có làn da căng bóng, mịn màng.

Cách nấu canh xương khoai tây chín mềm, nước trong - Digifood

Ảnh: Sưu tầm

Digifood gợi ý:

2. Công thức nấu canh xương khoai tây

Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến Khẩu phần Độ khó/dễ 30 phút 30 phút 3 - 4 người Dễ

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách nấu canh xương khoai tây chín mềm, nước trong - Digifood

Ảnh: Sưu tầm

Chi tiết các bước làm

Bước 1: Sơ chế, làm sạch các nguyên liệu

Bước 2: Chế biến xương heo

Đầu tiên bạn tiến hành ướp xương với hành tím, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa bột nêm, 1/2 thìa cà phê mì chính, 1/4 thìa cà phê tiêu xay. Trộn đều các gia vị và để khoảng 20 phút cho ngấm đều.

Bước 3: Nấu canh xương khoai tây

Cách nấu canh xương khoai tây chín mềm, nước trong - Digifood

Ảnh: Sưu tầm

Thành phẩm sau khi chế biến

Khi canh vẫn còn nóng và thơm ngon, múc canh ra tô, rắc thêm 1 chút tiêu xay và thưởng thức. Món canh xương khoai tây sau khi hoàn thành có màu sắc khá là bắt mắt, mùi vị thơm ngon bổ dưỡng của khoai tây quyện cùng với xương heo ninh mềm, nhừ rất hao cơm đó nhé. Thú vị nhất vẫn là khi thưởng thức nước xương vừa thanh vừa ngọt có chút đậm đà chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng ngay lập tức.

3. Một vài lưu ý khi chế biến canh xương khoai tây

Để món canh xương khoai tây của bạn được thành công và ngon hơn, hãy lưu ngay những lưu ý dưới đây của Digifood vào nhé:

Cách nấu canh xương khoai tây chín mềm, nước trong - Digifood

Ảnh: Sưu tầm

Bài viết trên đây, Blog Digifood vừa gợi ý cho bạn công thức chế biến món canh xương khoai tây quen thuộc nhưng lại trở lên hấp dẫn, mới lạ. Đừng quên tham khảo thêm nhiều bài viết khác để bỏ túi cho mình những bí quyết cũng như công thức cho bữa cơm gia đình ngon hơn, đa dạng hơn.

Xem thêm các công thức nấu ăn ngon khác:

Link nội dung: https://bitly.vn/index.php/cach-nau-canh-xuong-khoai-tay-chin-mem-nuoc-trong-digifood-a16134.html