Máy làm sữa hạt OLIVO CB1000 là sản phẩm thế hệ mới vừa ra mắt của nhà OLIVO, nổi bật với khả năng chống trào tuyệt đối. Hôm nay, chúng ta cùng tham gia thử thách chống trào cùng OLIVO CB1000 bằng công thức nấu 250g đậu nành. Sữa đậu nành có hương vị thơm ngon, nhiều dinh dưỡng, cách làm đơn giản, tuy nhiên thường tạo ra nhiều bọt dễ gây trào. Cùng OLIVO thực hiện ngay #challenge này ngay nhé.
1. Công dụng tuyệt vời của sữa đậu nành đến sức khỏe
Sữa đậu nành là thức uống quen thuộc của mỗi gia đình Việt Nam nhờ vào vị béo ngậy, thơm ngon cùng nhiều giá trị dinh dưỡng. Thay vì chọn mua các loại sữa đậu nành bán ngoài hàng quán, đa phần giới nội trợ sẽ tự tay nấu tại nhà bằng máy làm sữa hạt.
Sữa đậu nành giúp giảm cân, bảo vệ tim mạch, phát triển hệ xương
Trong hạt đậu nành hay có tên gọi khác là đậu tương chứa đa dạng dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể như axit amin, protein, kẽm, vitamin B1, vitamin B2, D, PP, K, F,… Những ai có thói quen dùng sữa đậu nành mỗi ngày sẽ đảm bảo sức khỏe ổn định. Cụ thể như:
- Duy trì vóc dáng, hỗ trợ giảm cân: thực chất trong sữa đậu nành nguyên chất có axit béo không bão hòa kết hợp với chất xơ giúp bạn hạn chế cảm giác thèm ăn, no lâu hơn.
- Cải thiện xương khớp: đậu nành có hàm lượng lớn vitamin A, B1, B2 cùng protein thực vật chứa đến 40% tốt cho sức khỏe, công dụng đẩy nhanh quá trình hấp thụ canxi, ngăn ngừa loãng xương ở người cao tuổi. Lời khuyên: mỗi ngày một ly sữa đậu nành giúp xương khớp chắc khỏe hơn.
- Tốt cho hệ tim mạch: sữa đậu nành không chứa cholesterol mà chứa nhiều chất béo bão hòa giúp bảo vệ hệ tim mạch. Hiện nay một số nghiên cứu chỉ ra: dùng sữa đậu nành thường xuyên sẽ giảm cholesterol trong máu, phù hợp cho ai có vấn đề về tim mạch.
- Làm đẹp da: omega 3 và omega 6 là dưỡng chất quan trọng của sữa đậu nành, công dụng làm chậm quá trình lão hóa da, giúp da rạng rỡ, trắng hồng hơn.
Nên uống sữa hạt đậu nành mỗi ngày để duy trì sức khỏe tốt
2. Thực hiện thử thách nấu 250g đậu nành bằng máy làm sữa hạt OLIVO CB1000 không bị trào
2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Đậu nành: 250g (nhiều hơn khuyến nghị)
- Đường
- Nước lọc: 1000ml
Vì làm thử thách chống trào nên OLIVO sẽ cho lượng đậu nành nhiều hơn mức bình thường, còn trường hợp bạn nấu cho gia đình thì hãy điều chỉnh lại lượng đậu cho phù hợp nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 250g đậu tương, đường, nước lọc
2.2. Thao tác thực hiện
Bước 1: sơ chế nguyên liệu
- Chuẩn bị 250g đậu tương, rửa sạch rồi ngâm đậu trong nước qua đêm (8-12 tiếng), không đãi vỏ để xem máy làm sữa hạt OLIVO CB1000 cho ly sữa hạt như thế nào nhé.
- Lưu ý: thay nước ngâm đậu 3h/lần tránh lên men, giúp sữa đậu nành giữ trọn vị.
Ngâm đậu nành trước để đảm bảo hạt mềm, dễ xay
Bước 2: làm sữa hạt
- Khi kết thúc thời gian ngâm đậu, bạn tiến hành cho toàn bộ 250g đậu nành đã sơ chế vào cối xay máy làm sữa hạt OLIVO CB1000.
- Đổ nước đến vạch “MAX” tối đa của máy, sau đó chọn chức năng. Do sữa đậu nành yêu cầu nấu chín kỹ nên bạn hãy chọn chế độ “Sữa 35P”, ấn nút hoạt động cho máy chạy.
Cho hết đậu nành vào cùng nước đến mức tối đa
Bước 3: kiểm tra chống trào
- Toàn bộ thời gian máy làm sữa hạt đậu nành, tình trạng trào cối hay đẩy bọt ra ngoài hoàn toàn không xuất hiện. Từ đó đảm bảo an toàn cho mọi người cũng như đảm bảo vệ sinh xung quanh vị trí đặt máy.
Sữa hoàn toàn không trào, nắp kính trong giúp quan sát được thành phẩm
Bước 4: thưởng thức thành phẩm
- Cho thêm đường vào sữa nếu bạn muốn uống ngọt. Sữa đậu nành hoàn toàn mịn, không lợn cợn, xơ hạt nhuyễn, cực thơm ngon, dễ uống. Nếu bạn muốn uống lạnh thì có thể bảo quản ngăn mát hoặc thêm đá.
Thành phẩm sữa đảm bảo: nhuyễn, mịn, thơm, không ngái nồng
2.3 Cách bảo quản sữa đậu nành nấu tại nhà đúng cách
- Sữa đậu nành làm bằng máy làm sữa hạt OLIVO CB1000 nên thời gian sử dụng sẽ không được lâu. Ngay khi sữa nguội, bạn nên đựng sữa trong chai thủy tinh và đặt trong ngăn mát tủ lạnh, để tối đa 24 tiếng.
- Tuyệt đối không bảo quản sữa đậu nóng hổi vào phích nước hay bình giữ nhiệt nhé vì khả năng giữ nóng đó sẽ làm sữa bị biến chất và có vị chua.
- Nên uống sữa hạt đậu nành 2 lần/ngày, thời điểm thích hợp nhất là vào buổi sáng, hoặc trước ngủ đêm 1-2 tiếng.
3. Những ưu điểm khi làm sữa đậu nành bằng máy xay đa năng OLIVO CB1000
- Do đậu nành thuộc các loại hạt họ đậu nên nếu không được nấu chín kỹ sẽ có mùi hăng, ngái khó chịu. Máy làm sữa hạt OLIVO CB1000 có chế độ nấu sữa hạt 35P kỹ hơn, đảm bảo thành phẩm sữa đậu tương thơm ngon, ngậy béo, nhuyễn mịn.
- Hạn chế tối đa các bước nấu sữa hạt đậu tương truyền thống: không lọc xác và bã, tránh hao hụt nguyên liệu. Máy OLIVO CB1000 xay nhuyễn và mịn, giữ nguyên dưỡng chất của nguyên liệu và đảm bảo lượng chất xơ lớn.
- Nắp máy làm bằng INOX kết hợp kính cường lực cho phép người dùng quan sát toàn bộ quá trình xay nấu bên trong máy.
Nắp kính cường lực trong suốt giúp nhìn được sữa hạt xay nấu
- Qua thử thách trên, máy OLIVO CB1000 có khả năng chống trào tuyệt đối nhờ vào cảm biến chống trào NTC thế hệ mới, giúp kiểm soát nhiệt độ chính xác.
- Thao tác dùng đơn giản, chỉ với 3 bước là có ngay ly sữa nóng hổi.
- Chế độ tạm dừng thông minh cho phép bạn thêm nguyên liệu khi máy đang hoạt động, ngay khi nắp đóng lại đúng vị trí thì máy tiếp tục chương trình đang thực hiện.
- Chức năng làm sạch của máy làm sữa hạt OLIVO CB1000 cài đặt trên bảng điều khiển, hỗ trợ người dùng vệ sinh cối và lưỡi dao nhanh chóng.
Thử thách nấu 250g đậu nành với OLIVO CB1000 quá dễ dàng
Thử thách chống trào của máy làm sữa hạt OLIVO CB1000 thành công ngoài mong đợi. Còn chần chừ gì nữa mà không rinh ngay một em máy sữa hạt dung tích 1000ml xịn xò này cho căn bếp của mình.
Để nhận được tư vấn hoặc muốn sở hữu hay tìm hiểu chi tiết về máy xay nấu đa năng OLIVO CB1000 hoặc các sản phẩm gia dụng cao cấp của OLIVO, quý khách vui lòng truy cập website chính hãng: https://olivo.vn hoặc liên hệ trực tiếp số hotline 1900 63 83 82 (Nhánh số 1) để được hỗ trợ nhanh nhất.